Lịch sử hình thành vá phát triển của công ty Vĩnh Hảo

CÔNG TY CP NƯỚC KHOÁNG VĨNH HẢO (Vinh Hao Mineral Water Corporation)

 Hotline: 028. 66544365

Đặt hàng 24/24: 0974448097 – 0917943099

Là doanh nghiệp Cổ phần nhà nước và tư nhân được thành lập theo giấy phép số 3400178402 do Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Bình Thuận cấp ngày 09/03/1995.

Lĩnh vực hoạt động: khai thác, sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nước khoáng thiên nhiên, nước đóng chai và các loại nước giải khát trên nền khoáng.

Vốn điều lệ: 81.000.000.000 đồng (tám mươi mốt tỉ đồng).

Trụ sở chính: 364 Hải Thượng Lãn Ông, Phú Tài, Phan Thiết, Bình Thuận

Văn phòng đại diện: Lầu 8, Tòanhà Kumho, 39 LêDuẩn, PBếnnghé, Q1, Tp.HCM.

Truyền thuyết về suối nước khoáng Vĩnh Hảo

Sử sách chép rằng hôn lễ của vua Chế Mân (Chiêm Thành) và Huyền Trân công chúa được tổ chức vào tháng sáu năm Bính Ngọ (niên hiệu Hưng Long thứ 14, năm 1306) tại kinh đô Đồ Bàn (Phật thệ Vijaya).

Sau hôn lễ, đôi tình nhân vương giả đã đưa nhau đi hưởng tuần trăng mật tại vùng Panduranga (từ Phan Rang đến Phan Rí hiện nay), do vùng này có nguồn nước thiêng liêng được người Chiêm thành gọi là Eamu.

Tại đây, tục truyền rằng công chúa Huyền Trân (khi đó đã là hoàng hậu Paramecvari của Chiêm Thành) đã đặt tên cho nguồn nước thiêng nhiên này là Vĩnh Hảo (theo nghĩa Hán Việt là “ đời đời tốt đẹp”).

Truyền thuyết này đã chứng minh được tại nơi đây, khu vực Phan Rang – Phan Rí hiện nay, giữa những địa danh mang âm tiết của ngôn ngữ Chiêm Thành như: Càng Rang, Nha Mé, Châu Cát… lại tồn tại một địa danh hoàn toàn mang âm tiết Hán Việt là Vĩnh Hảo.

Suối nước khoáng nổi tiếng hiện nằm ở xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Đây là nơi giao hòa của những đám núi cuối cùng của dãy Trường Sơn với biển Đông, tạo nên phong cảnh núi non hùng vĩ, chùa tháp hang động kỳ thú, tràn đầy sức hấp dẫn và quyến rũ. Từ huyện lỵ của Tuy Phong là thị trấn Liên Hương, theo quốc lộ 1 đi về phía Bắc khoảng 7 km, vượt qua đèo Yên Ngựa rồi qua núi Tào, sau đó rẽ trái, đi độ 1,5km thì đến ngay suối nước khoáng Vĩnh Hảo, nằm trong khuôn viên của Nhà máy nước khoáng Vĩnh Hảo.

Xây dựng và phát triển thương hiệu nước khoáng Vĩnh Hảo

Năm 1928, các nhà khoa học người Pháp đã phát hiện chất lượng tuyệt hảo của nguồn suối khoáng Vĩnh Hảo tại khu vực huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Từ đó, sản phẩm nước khoáng Vichy-Vĩnh Hảo đã ra đời và chiếm lĩnh thị phần lớn nhất Việt Nam lúc bấy giờ. Không dừng ở đó, nước khoáng Vĩnh Hảo còn xuất khẩu đi thị trường các nước khó tính như Mỹ, Úc, Canada, Đài Loan… và sớm khẳng định đẳng cấp quốc tế của mình.

Điểm khác biệt tạo nên nét riêng của nước Vĩnh Hảo chính là có chứa hàm lượng cao Bicarbonate (HCO3) – chất kháng axit, giúp làm giảm độ chua của bao tử, giảm thiểu chứng xót dạ dày và đầy hơi. Nhờ đặc tính đặc biệt này mà nước khoáng Vĩnh Hảo được đánh giá là sản phẩm có chất lượng tốt so với những sản phẩm cùng loại trên thị trường. Đặc biệt trong năm 2008, Vĩnh Hảo vinh dự đạt chứng nhận ISO 22000:2005 – chứng nhận quốc tế mới về an toàn thực phẩm, đồng thời là một hệ thống quản lý chất lượng cao nhất trong ngành thực phẩm, một chứng nhận mà không phải bất cứ sản phẩm tiêu dùng nào cũng có thể đạt được.

Trong suốt 93 năm hình thành và phát triển, dù ở thời điểm nào, thương hiệu Vĩnh Hảo vẫn luôn có được vị trí quan trọng trong tâm trí người tiêu dùng. Cuối năm 2015, Vĩnh hảo đã đầu tư cho dây chuyền sản xuất mới, nâng cao công suất đóng chai nhằm đáp ứng nhiều hơn nhu cầu người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *